Đôi nét lịch sử về rượu vang

Dù bạn có phải là người yêu thích lịch sử hay không, phải thừa nhận rằng có điều gì đó đặc biệt khi biết câu chuyện đằng sau những gì bạn ăn, uống, mặc và sử dụng và điều đó bao gồm cả rượu. Hãy cùng với các chuyên giá của Vndrink đi tìm hiểu về nguồn gốc lịch sử của rượu vang.

Xem thêm : rượu vang nhập khẩu

1.Rượu vang được làm từ khi nào và ở đâu?

Chắc nhiều người vấn băn khoăn không biết rằng rượu vang được làm ở đâu đầu tiên và khi nào. Không còn nghi ngờ gì nữa, Pháp, Ý và Tây Ban Nha chính là những nơi bắt đầu đầu tiên trên thế giới về sản xuất rượu vang và văn hóa rượu vang.

– Nhưng mà chính Pháp là sản xuất về rượu vang của thế giới nổi tiếng của thế giới, trong đó có  cả Bordeaux – “thủ đô rượu vang của thế giới”. Pháp cũng là quê hương của các loại rượu vang và rượu vang phổ biến nhất trên hành tinh, bạn hãy nghĩ đến Cabernet Sauvignon, Merlot, Chardonnay, Champagne, Pinot Noir và Sauvignon Blanc.

Xem thêm : Hộp Đựng Rượu Vang

– Lịch sử của rượu vang không bắt đầu từ rượu vang Pháp (hoặc rượu vang Ý hoặc Tây Ban Nha). Các ghi chép khảo cổ cho thấy rượu vang được sản xuất đầu tiên ở Trung Quốc vào khoảng năm 7000 trước Công nguyên, tiếp theo là Armenia và Georgia, lần lượt vào khoảng năm 6100 đến 6000 trước Công nguyên.

Trên thực tế, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra nhà máy rượu lâu đời nhất thế giới ở Armenia. Cũng có bằng chứng về việc sản xuất rượu vang ban đầu ở Iran cổ đại, Ai Cập, Israel, Hy Lạp, Cypress và Sicily.

Xem ngay : các loại rượu vang pháp

2. Rượu vang thời cổ đại

Các vùng rượu vang nổi tiếng nhất hiện nay không phải là nơi xuất xứ của rượu vang. Những vùng rượu cổ này bao gồm Trung Quốc, Armenia, Iran và Ai Cập là nơi các nhà sản xuất rượu đầu tiên trên thế giới phát triển kỹ thuật lên men nước ép nho thành rượu.

Nhiều người vấn nghĩ rằng các nước như Pháp, Ý mới là nơi đầu tiên sản xuất rượu vang nhưng điều này là hoàn toàn không phải, những thông tin này đã được các chuyên gia của Vndrink khẳng định.

Có thể bạn quan tâm : ruou vang chi le

3. Rượu thế giới cũ

Rượu vang Old World đến từ các vùng rượu vang truyền thống trên khắp châu Âu, Địa Trung Hải và Trung Đông, đây là nơi mà nghề trồng nho  thực sự phát triển và phát triển.

Sản xuất rượu vang của Thế giới cũ sử dụng một loại nho phổ biến, được gọi là Vitis vinifera. Loại nho này có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải, đã từng làm mưa làm gió một thời trên khắp thị trường Châu Ấu

Nên xem : rượu vang ý ngon

4. Rượu thế giới mới

Rượu vang của Thế giới Mới đến từ bất kỳ khu vực nào khác không được coi là cổ xưa hoặc lâu đời. Chẳng hạn như Úc , New Zealand, Argentina, Chile, Nam Phi và Canada là các khu vực rượu vang của Thế giới mới. Tất nhiên, còn có Hoa Kỳ, với California, Oregon và Washington là những bang sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất.

Cách sản xuất rượu vang của Thế giới mới cũng sử dụng nho làm rượu vang Vitis vinifera, nhưng các biện pháp thích nghi khác nhau đã được thực hiện để giúp nó phát triển thành công ở những vùng khí hậu thay đổi này.

Trên là một số nét cơ bản về lịch sử rượu vang, khi bạn biết cách các nền văn hóa khác nhau về cách sản xuất và sử dụng rượu vang trong những năm qua có thể nâng cao trải nghiệm uống rượu vang của bạn.

Để tìm mua những chai rượu vang chất lượng bạn nên tìm đến Vndrink đây là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các loại rượu vang nhập khẩu chính hãng.

Thông tin liên hệ vndrink.com

Websitte: https://vndrink.com/

 Hotline: 0946218166

Đ/c: Số 21 ngõ 51/5 Phố Lãng Yên, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Skip to toolbar